NƯỚC ION KIỀM - GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT
1. Nước ion kiềm ra đời tại Nhật như thế nào?
Ngay từ đầu thế kỉ 20, khoảng những năm 1931, các nhà Y học tại Nhật Bản đã bắt tay vào cuộc nghiên cứu tìm kiếm một nguồn “nước chức năng” với mục đích chăm sóc sức khỏe. Đến năm 1965, các thí nghiệm đã chỉ ra những lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro trong việc cải thiện những triệu chứng rõ rệt của bệnh dạ dày và ruột. Và kết quả thí nghiệm được Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản công nhận lợi ích của nước ion Kiềm đối với sức khỏe.
Từ đó tại Nhật đã có một cuộc bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước ion kiềm trong đời sống. Đặc biệt, vào năm 1992, lợi ích đã kiểm chứng của nước ion Kiềm được giới thiệu trên một chương trình tin tức truyền hình, đã khiến cho nó trở thành trào lưu tại Nhật cho đến ngày nay.
2. Những lợi ích của nước ion kiềm:
- Giúp cải thiện đường ruột và bệnh dạ dày:
Duy trì hàng ngày uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện ( tiêu chảy mãn tính, táo bón),dạ dày dư axit …
- Duy trì cơ thể kiềm tính để phòng chống bệnh tật
Tiến sĩ Otto Henrich – người đã đoạt giải Nobel năm 1931 đã chỉ ra rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit – trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”. Xu thế duy trì cơ thể kiềm tính bằng việc tăng cường các thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, cá, các thực phẩm tươi sống, ít chất béo, uống nước ion kiềm, hạn chế thịt đỏ, gia vị, tập luyện thể thao… đã trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật.
- Khả năng chống lão hóa từ nước ion Kiềm giàu Hydro
Nước ion Kiềm giàu Hydro hỗ trợ chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa căn nguyên nhiều bệnh tật.