CUỘC SỐNG CÓ CẦN ĐẾN NƯỚC UỐNG KIỀM HAY KHÔNG?
Nước uống kiềm có độ pH thế nào?
Theo đó, độ pH lớn hơn 7 thì dung dịch có tính kiềm, pH càng lớn thì tính kiềm càng mạnh và ngược lại nhỏ hơn 7 nước sẽ có tính axit. pH bằng 7 được xem là nước trung tính. Nước tinh khiết có độ pH trung tính là 7, trong khi nước máy có một số thay đổi tự nhiên tùy thuộc vào hàm lượng khoáng chất của nó. Nước máy sau khi được lọc qua công nghệ RO sẽ có độ pH từ 6.5 đến 7.
Các vấn đề gây ra do thiếu kiềm hoặc nước uống kiềm:
Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng nếu cơ thể không ở độ pH kiềm nhẹ (=7,4) thì cơ thể không thể tự lành bệnh. Trong cơ thể tình trạng axit hoá sẽ làm giảm khả năng hấp thu khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, khiến tế bào giảm khả năng tự sửa chữa, cơ thể giảm khả năng sửa chữa các tế bào ung thư, giảm khả năng giải độc kim loại nặng, làm cho tế bào khối u phát triển mạnh, và làm cho có thể dễ bị mệt mỏi và bệnh tật.
Môi trường có độ pH<7 gọi là có tính axit có thể xảy ra do chế độ ăn tạo nhiều axit, căng thẳng, quá tải chất độc hại. Cơ thể sẽ cố gắng bù đắp để kiềm hoá độ pH máu có tính axit bằng cách sử dụng các khoáng chất kiềm. Nếu không đủ để kiềm hoá máu thì tế bào sẽ tích tụ axit.
Công dụng của nước uống kiềm:
Nước uống kiềm thường tồn tại dưới dạng các ion bởi quá trình điện phân. Trong đó Hydro (hydrogen) được tạo ra nhiều hơn, có tác dụng trung hòa hiệu quả các gốc tự do trong cơ thể và các vi khoáng rất quan trọng với xương. Vi khoáng và ion H+ sẽ giúp trung hòa bớt các gốc tự do, bảo vệ tế bào cũng như giảm bớt tốc độ lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa được tốt hơn, thải độc nhanh chóng hơn.
Nước uống kiềm chứa nhiều vi khoáng tốt cho sức khỏe
Bằng các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, hiệu quả của nước ion kiềm đã được xác nhận để cải thiện các bệnh đường ruột và tiêu hóa như: đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, men dạ bất thường, các chứng khó tiêu, táo bón … trong Đạo luật Dược Phẩm của Nhật vào năm 2005.